Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2015
Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2015

Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng năm 2015"  do Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức chính thức khai mạc vào ngày 6/5/2015  tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng. Đây là một sự kiện lớn, thuộc Chương trình xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2015 và nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Tin hoạt động quý I - 2015
Tin hoạt động quý I - 2015
Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2015 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/2 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng do Trung tâm Xúc tiến Thương mại thành phố Đà Nẵng tổ chức dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương Đà Nẵng.
THÔNG TIN VỀ CHÍNH SÁCH THUẾ

Ngày 27/2/2015 Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 26/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (GTGT), quản lý thuế và hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Dưới đây là một số nội dung mới được sửa đổi, bổ sung.

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp
Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp
Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, sự liên kết, hợp tác là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại, thành công của doanh nghiệp (DN).
Bức tranh thương mại Đà Nẵng sau 40 năm thống nhất đất nước
Bức tranh thương mại Đà Nẵng sau 40 năm thống nhất đất nước
Đà Nẵng được xem là trung tâm phát triển của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, nằm ở trung độ của trục giao thông Bắc – Nam và là cửa ngõ của Hành lang kinh tế Đông – Tây, có vị trí chiến lược trong giao thương quốc gia và quốc tế. Chính vì thế, các hoạt động thương mại của thành phố thời gian qua diễn ra rất sôi động.
Sắc màu 40 mùa hoa
Sắc màu 40 mùa hoa
Đà Nẵng được mệnh danh là “Thành phố của những cây cầu”. Ngày thường mỗi cầu một dáng vẻ cùng điểm tô nét duyên dáng phố đêm; ngày hội chào mừng 40 mùa hoa bình yên đi qua quê hương, đất nước càng lung linh sắc màu làm mê đắm lòng người. Các tay máy Trần Ngọc, Lê Lâm, Phan Nguyệt qua tác phẩm của mình đã khắc họa vẻ đẹp đó bằng những góc nhìn tinh tế đầy cảm xúc nghệ thuật.
Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015:  Thúc đẩy sự thịnh vượng chung cho cả khu vực
Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015: Thúc đẩy sự thịnh vượng chung cho cả khu vực
Theo kế hoạch, cuối năm 2015 sẽ ra đời Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) nhằm mục tiêu tạo ra một thị trường chung và cơ sở sản xuất thống nhất, có sự lưu chuyển tự do hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, lao động có tay nghề, nâng cao tính cạnh tranh và thúc đẩy sự thịnh vượng chung cho cả khu vực.
Phát triển Cụm công nghiệp ở Đà Nẵng:  Cần có những chuyển biến tích cực hơn
Phát triển Cụm công nghiệp ở Đà Nẵng: Cần có những chuyển biến tích cực hơn
Để phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố, cần tạo chuyển biến mới trong thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động, góp phần thực hiện mục tiêu cơ bản trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020.
Đà Nẵng, thành phố xanh – sạch – đẹp
Đà Nẵng, thành phố xanh – sạch – đẹp

Nói đến Đà Nẵng, du khách có thể hình dung ngay rằng đó là một thành phố tuyệt đẹp bên sông Hàn, bên bờ biển Đông, với những nét quyến rũ trời ban cho và người giữ lấy.

Công trình điện và mỹ quan đô thị
Công trình điện và mỹ quan đô thị
Trong những năm qua, nhất là từ năm 2012, sau khi đề án “Quy hoạch phát triển điện lực thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2011 - 2015 có xét đến 2020” (Quy hoạch điện) được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4778/QĐ-BCT, công tác quản lý đầu tư xây dựng công trình điện đã có một bước phát triển mới hơn, đó là phát triển đường dây truyền tải điện 220kV, 110kV sử dụng cột nhiều mạch, nhiều cấp điện áp đi chung trên một hàng cột để giảm diện tích chiếm đất; thực hiện việc hiện đại hóa và từng bước ngầm hóa lưới điện để hạn chế tác động xấu đến cảnh quan môi trường.
 1 2