Tiềm năng phát triển điện mặt trời ở Đà Nẵng

Với số giờ nắng từ 1.900h/năm đến 2.700h/năm, trong đó số giờ nắng trung bình trong 20 năm là 2.182h/năm, cao hơn rất nhiều số giờ nắng trung bình phải đạt được để đáp ứng tính khả thi trong việc khai thác năng lượng mặt trời (1.800h/năm) nên tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời của thành phố Đà Nẵng là rất lớn.


Pháp lệnh Quản lý thị trường: "Cẩm nang" để đạt hiệu quả hơn

Ngày 8/3/2016, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Quản lý thị trường (Pháp lệnh số 11/2016/UBTVQH13). Pháp lệnh này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2016, quy định vị trí, chức năng, tổ chức; hoạt động kiểm tra, thanh tra chuyên ngành của lực lượng Quản lý thị trường; cơ chế phối hợp và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; bảo đảm hoạt động, chế độ, chính sách đối với lực lượng Quản lý thị trường.


Lợi thế cạnh tranh của du lịch Đà Nẵng

So với các địa phương lân cận như Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng tuy không có các di sản mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế như Thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An, hệ thống lăng tẩm kinh thành Huế... nhưng đã tự tạo ra các sản phẩm du lịch, định hình thương hiệu bằng các sự kiện lớn mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, việc liên kết giữa các địa phương, tạo ra các sản phẩm đặc trưng mang tính vùng miền đã góp phần đưa Đà Nẵng từ một điểm "dừng chân" trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.


Làng nghề và nghệ nhân

Với gần 400 năm tuổi, Làng đá mỹ nghệ Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn, đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm nghệ thuật chế tác từ đá, được du khách trong và ngoài nước biết tiếng. Lúc đầu, làm đá chỉ là nghề phụ của một ít gia đình khi nông nhàn, đến thế kỷ XIX, nghề truyền thống này đã có những bước phát triển đáng kể với những sản phẩm giá trị nghệ thuật nổi tiếng đến nay còn lưu lại ở chùa Non Nước, Cổ viện Chàm, các lăng tẩm ở cố đô Huế...


Dấu ấn 20 mùa hoa

Ngày 6 tháng 11 năm 1996, Quốc hội khóa IX nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Nghị quyết tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Suốt 20 mùa hoa đi qua, thành phố bên sông Hàn đã để lại dấu qua biết bao công trình mới, sự kiện mang tầm cỡ khu vực và quốc tế, từng bước khẳng định tâm thế của Đà Nẵng trong lòng bạn bè trong nước và nước ngoài.


Đón năm mới tại các nền kinh tế thành viên APEC

Năm Đinh Dậu 2017 hứa hẹn sẽ là một năm đáng nhớ, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Đà Nẵng khi thành phố vinh dự được Trung ương chọn làm nơi tổ chức "Tuần lễ cấp cao APEC 2017", nơi những nguyên thủ của 21 nền kinh tế thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) gặp nhau tại kỳ họp thượng đỉnh. Nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của sự kiện này cũng như nền văn hóa của các thành viên APEC được xem là nhiệm vụ hàng đầu. Nhân dịp Tết đến xuân về, hãy điểm qua phong tục đón năm mới của một số thành viên APEC như một nét văn hóa độc đáo và thú vị.


Ký ức ngày xuân

Thành phố giờ mọc lên những khu vui chơi giải trí hiện đại, hoành tráng; những siêu thị, chợ hạng 1, trung tâm thương mại... đầy ắp hàng nội, hàng ngoại. Tất cả mọi thứ hầu như có sẵn, mọi người chỉ cần bước ra cửa là có thể thấy những thứ mình cần cho ngày Tết. Thế nhưng, ký ức về những mùa xuân đi qua trong đời mỗi người không thể tìm thấy ở đâu, ngoài chính bản thân họ.


Đàn gà, gốc rơm và mùa xuân quê mẹ

Gần trưa, tiếng gà mái cục ta cục tác liên hồi ở phía sau vườn nhà, ngoại tôi loẹt quẹt từ dưới bếp bước lên bảo: "Nó đẻ rồi! Chắc đã được hơn mươi trứng. Lứa ni để ấp nuôi làm giống". Tôi sực nhớ ra cái đặc tính vô cùng kỳ lạ của loài gà, hễ sau khi đẻ lại oang oang cái miệng làm cho những nhà ở xa hàng chục mét cũng đều biết. 


Gà trên gốm cổ

Con gà, đặc biệt là gà trống, chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Việt từ ngàn xưa. Là vật nuôi được thuần hoá từ rất lâu trong lịch sử, gà gắn bó với cuộc sống con người, gắn chặt với nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo với tư cách là lễ vật hiến tế hay lễ vật tế thần. 


 1 2 3