Những mục tiêu và giải pháp chính cho chặng đường mới

Để xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội lớn của miền Trung với vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại du lịch và dịch vụ, trong thời gian đến, ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung vào các mục tiêu và giải pháp chính sau:

Nhìn lại và bước tiếp

Cùng với những chuyển biến tích cực của nền kinh tế đất nước, ngành Công Thương đã từng bước định hình và phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nhìn lại chặng đường đã qua với nhiều gian khổ nhưng cũng lắm dấu ấn khó quên cũng là cách xốc lại hành trang để vững bước trên con đường phía trước.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951 – 14/5/-2016), phóng viên đã có buổi trao đổi với ông Phạm Đình Hào, nguyên Giám đốc Sở Thương mại Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) và ông Nguyễn Đình Phúc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, nguyên Phó Giám đốc Sở Công nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ).

Tạo “cú hích” cho các doanh nghiệp lớn phát triển

* Sự phát triển nhanh và mạnh của Đà Nẵng hôm nay không thể không kể đến những đóng góp không nhỏ của ngành Công Thương từ trước đến nay, nhất là khi thu ngân sách của thành phố từ công nghiệp chiếm gần 80%. Ông có thể khái quát diện mạo của ngành Công nghiệp Đà Nẵng trong 10 năm qua?

Dấu ấn những công trình thương mại

Trong hơn 25 năm hoạt động và phát triển, Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng đã góp phần cùng ngành Công Thương thành phố tô điểm cho Đà Nẵng những công trình thương mại nổi bật và đặc trưng. Từ những chợ loại 1 khang trang, sầm uất đến Trung tâm Hội chợ triển lãm sôi động, tất cả đã và đang tiếp tục phát huy thế mạnh của mình cùng Đà Nẵng phát triển, ghi dấu là đô thị văn minh, sạch đẹp, an bình và đáng sống.

65 năm xây dựng và trưởng thành

Trải qua 65 năm trưởng thành, ngành Công Thương Việt Nam luôn phát triển tương xứng với vị thế và tầm vóc của mình, là đầu tàu của nền kinh tế, đóng góp xứng đáng vào tiến trình đổi mới và là tác nhân thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần vào sự tăng trưởng GDP của quốc gia; nâng cao khả năng cạnh tranh và đẩy nhanh tiến trình hội nhập của nền kinh tế Việt Nam vào khu vực và thế giới.