3 hướng đột phá về kinh tế - xã hội năm 2016
Ngành Công Thương đã xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đến các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc nhằm triển khai 3 hướng đột phá về kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2016 và các năm tiếp theo.  
Cộng đồng ASEAN và cơ hội cho Việt Nam
Ngày 8/8/2016, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỷ niệm 49 năm thành lập. Trước đó gần một năm, ngày 31/12/2015, một dấu mốc quan trọng đã được lịch sử phát triển ASEAN ghi lại: Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời. 
Khu công nghiệp sinh thái: Tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm các khu công nghiệp (KCN) ngày càng tăng, những số liệu quan trắc và phản ánh của người dân đã chứng minh hiện trạng đó. Xu thế hiện nay là điều chỉnh chuyển dần các KCN hiện hữu hay xây dựng mới các KCN thành KCN sinh thái. 


Xúc tiến, kết nối cung cầu tại các chợ

Thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng, Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch tham gia "Hội nghị Kết nối Cung cầu - Đà Nẵng 2016".


Hỗ trợ hợp tác xã phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
Đà Nẵng được xem là thị trường tiềm năng cho tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, song thực tế không phải hợp tác xã (HTX), cơ sở nào cũng ý thức được tầm quan trọng của việc tìm đầu ra cho các sản phẩm do chính mình sản xuất. Trước tình hình đó, trong thời gian qua ngành Công Thương đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp. 
Lần đầu tiên tại Đà Nẵng: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) có chất lượng, giá trị sử dụng cao và có tiềm năng phát triển sản xuất, UBND thành phố giao Sở Công Thương chủ trì tổ chức cuộc thi bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp thành phố năm 2016.


APEC 2017 và cơ hội hợp tác phát triển du lịch

Những năm gần đây Đà Nẵng liên tục đăng cai các sự kiện lớn không chỉ trong nước mà cả các sự kiện mang tầm quốc tế. Năm tới, Đà Nẵng được Chính phủ đồng ý chọn là nơi đăng cai "Tuần lễ cấp cao APEC 2017", mở ra cơ hội cho hợp tác phát triển du lịch. 


Quảng bá hình ảnh Đà Nẵng qua sự kiện văn hóa

Tiến đến kỷ niệm 20 năm trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu thành phố đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Vì một ABG 5 ấn tượng
Đến lúc này, hầu như tất cả đã sẵn sàng cho thành công của Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5 - 2016) khi nước chủ nhà Việt Nam lẫn thành phố đăng cai Đà Nẵng đều đã có sự chuẩn bị tốt nhất. 
Sóng hài - tác hại và giải pháp xử lý

Sóng hài là sóng điện áp và dòng điện hình sin có tần số là bội số của tần số cơ bản. Sóng hài được sinh ra từ các phụ tải là thiết bị điện tử công suất như máy vi tính, hệ thống lưu điện, biến tần mô-tơ, lò hồ quang, bộ chuyển đổi năng lượng tái tạo... 

 1 2