Đà Nẵng đáng yêu

Mặc dù chưa có bất cứ tổ chức nào công bố “Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhưng không biết từ bao giờ Đà Nẵng đã gây dựng được “thương hiệu” đó và tạo được lòng tin đối với người dân cả nước.

Quyến rũ Mỹ Khê

Nếu là người Đà Nẵng, có lẽ không mấy ai không biết hai tiếng “Mỹ Khê”. Nó gắn liền với bãi tắm biển thuộc vào hàng lâu đời của thành phố bên sông Hàn. Những năm Đà Nẵng còn là thành phố nhỏ thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, khi việc qua lại đôi bờ sông Hàn còn cách trở, khó khăn, Mỹ Khê là một bãi tắm còn mang nhiều nét tự nhiên, thô mộc, chủ yếu phục vụ cho người Đà Nẵng. Thế nhưng, nó vẫn là cái tên tạo nên sự cuốn hút rất riêng mà không ít người dân thành phố như say như mê. 

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế: Đưa Đà Nẵng tiến gần hơn với thế giới

Lần đầu tiên Việt Nam có một đại diện tham gia Cuộc đua thuyền buồm (Clipper Race) vòng quanh thế giới 2015 - 2016 với tên gọi Đà Nẵng – Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội lớn để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch thương mại, du lịch, đầu tư… với bạn bè khắp năm châu. Đặc biệt, người dân và du khách tại Đà Nẵng sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng các tàu thuyền đến từ nhiều quốc gia trên thế giới khi đoàn đua dự kiến cập cảng Đà Nẵng từ ngày 17/2 đến 27/2/2016.

“Cây sáng kiến” tiết kiệm năng lượng

Anh Trần An, 57 tuổi, công nhân Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã chế tạo thành công hệ thống tích hợp năng lượng và hệ thống hòa lưới điện giữa năng lượng thiên nhiên và điện nguồn để sử dụng cho ngôi nhà của mình. 

Rủ nhau đi sắm Tết

Đà Nẵng giờ có rất nhiều địa điểm để mua sắm, ngoài các chợ nổi tiếng đến “nhẵn mặt” như chợ Cồn, chợ Hàn, người ta tìm đến các chợ, siêu thị hiện đại như BigC, Co.opmart, Lotte Mart, Metro, Nguyễn Kim, Điện máy Xanh… Và một năm nay, dân “ghiền” thời trang có thêm địa chỉ mới: phố chuyên doanh thời trang đường Lê Duẩn.

Năm Thân kể chuyện khỉ

Là một loài động vật quen thuộc và cũng rất dễ gây thiện cảm với con người, khỉ được coi là động vật tượng trưng cho tinh thần lạc quan. Ngoài ra, khỉ cũng được cho là biểu tượng của sự nghịch ngợm, láu lĩnh, nhanh nhẹn, đôi lúc hay... trộm cắp vặt. Bởi thế, dân gian khi ám chỉ ai đó không đứng đắn, nghiêm túc, hay nghịch ngợm thường “mắng khéo” là đồ khỉ hay đồ khỉ gió! Chuyện về loài khỉ, vì thế, cũng mang những nét nghịch ngợm, hóm hỉnh.

Tránh lãng phí dịp Tết

Cứ đến Tết, nhà nhà lại sắm sửa nào là bánh kẹo, thịt, dưa, hành… Hộ nào khá giả một tý thì sắm nhiều đã đành, hộ chẳng dư dả gì cũng ráng chặc lưỡi ừ thì mỗi năm mới có một dịp nên phải mua sắm “cho bằng bạn bằng bè”. Chỉ tội các công nhân môi trường đô thị cứ sau Tết là lại vất vả với đống thức ăn thừa thải ra.

Vì một Đà Nẵng giàu đẹp, an bình
Thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2011-2015, tạo tiền đề cho việc thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 và cho cả nhiệm kỳ 2015-2020. Phó Chủ tịch UBND thành phốPHÙNG TẤN VIẾT phác họa đôi nét về phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng trong năm 2015:
Công Thương Đà Nẵng: Định hướng phát triển bền vững

Phát triển bền vững là nhu cầu cấp bách và xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển của xã hội, không một ngành, lĩnh vực nào có thể phát triển mà không tính đến yếu tố bền vững. 

Môi trường: Thách thức thời hội nhập quốc tế

Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020. Bài viết dưới đây chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trong tiến trình phấn đấu, nỗ lực của cả nước trong bảo vệ môi trường thời hội nhập – một “hình mẫu” để Đà Nẵng tham khảo, học tập khi triển khai đề án nói trên.

 1 2